589317924 Bao chi 2Ngày 26/1/2010, tại TP.Hồ Chí Minh, Tổng giám đốc Mai Linh Express Lê Quang Minh đặt bút ký hợp đồng mua 300 xe khách Hyundai Aero Town loại 36 chỗ ngồi của Công ty TNHH MTV ô tô 1-5 (1-5 AUTO). Trao đổi với PV Báo GTVT, ông Minh khẳng định chúng tôi chọn hàng Việt chất lượng, giảm gần một nửa chi phí so với nhập xe nguyên chiếc đồng thời lại ủng hộ được doanh nghiệp nội phát triển.

Ngày 26/1/2010, tại TP.Hồ Chí Minh, Tổng giám đốc Mai Linh Express Lê Quang Minh đặt bút ký hợp đồng mua 300 xe khách Hyundai Aero Town loại 36 chỗ ngồi của Công ty TNHH MTV ô tô 1-5 (1-5 AUTO). Trao đổi với PV Báo GTVT, ông Minh khẳng định chúng tôi chọn hàng Việt chất lượng, giảm gần một nửa chi phí so với nhập xe nguyên chiếc đồng thời lại ủng hộ được doanh nghiệp nội phát triển. 

PV: Vì sao Mai Linh Express chọn Công ty TNHH MTV ô tô 1-5 là nhà cung cấp, thưa ông?

Ông Lê Quang Minh: Từ trước đến nay Mai Linh Express sử dụng xe Ford Transit 16 chỗ, Mercedes Printer nhưng do nhu cầu của khách hàng ngày càng lớn, dòng xe này không thể đáp ứng hết nên Mai Linh Express đã quyết định thay đổi dòng xe phù hợp hơn. Bên cạnh đó, hưởng ứng kêu gọi “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”, chúng tôi đã xem xét năng lực của các doanh nghiệp sản xuất xe khách ở Việt Nam và Mai Linh Express đã đặt niềm tin vào 1-5 AUTO - Nhà máy có truyền thống và năng lực sản xuất ô tô khách hàng đầu của Việt Nam hiện nay. Thực tế, chúng tôi đã biết đến 1-5 AUTO từ lâu, bởi ngoài sản xuất xe khách, 1-5 AUTO còn là nhà sản xuất xe buýt cung cấp cho TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác trong cả nước. 

PV: Mai Linh đã xây dựng được một thương hiệu vận tải khá uy tín, vậy trong đầu tư phương tiện, hãng có yêu cầu gì đặc biệt với nhà cung cấp ? 

Ông Lê Quang Minh: Trước khi có buổi ký kết này, Mai Linh Express và Công ty TNHH MTV ô tô 1-5 đã có nhiều cuộc bàn thảo về chất lượng, kiểu dáng, tiện nghi… Ví dụ như Mai Linh đã yêu cầu thay đổi kết cấu một số phụ kiện trên xe, nhà vệ sinh trên xe phải thật tiện nghi, kiểu dáng xe bắt mắt. Ngoài ra, 1-5 AUTO phải có đội ngũ bảo hành khắp mọi nơi mà xe Mai Linh Express vận hành... 

PV: Ngoài hợp đồng vừa ký, được biết, Mai Linh cũng sắp nhận lô xe khách 2 tầng đầu tiên do 1-5 AUTO cung cấp, ông có thể đưa ra đánh giá ban đầu? 

Ông Lê Quang Minh: Ngay khi thực hiện hợp đồng mua lô xe khách 2 tầng, Mai Linh Express đã cử người giám sát, kiểm tra chất lượng trên tất cả các công đoạn sản xuất xe của 1-5 AUTO. Đến nay, có thể nói chúng tôi chưa có gì là không hài lòng. Trong quá trình thực hiện, nếu có gì khó khăn, vướng mắc Mai Linh Express và 1-5 AUTO đều ngồi lại với nhau bàn thảo bởi mục tiêu của chúng tôi là có sản phẩm xe ô tô khách tốt nhất của người Việt để phục vụ tốt nhất dịch vụ vận tải cho người Việt. 

PV: Sau hợp đồng mua 50 xe khách 2 tầng và tiếp theo là 300 xe khách 36 chỗ được ký kết, ông có thể nói gì về sự hợp tác này? 

Ông Lê Quang Minh: Sự kết hợp của hai doanh nghiệp trong nước đã mang lại khá nhiều lợi ích. Đối với Mai Linh Express, chúng tôi sẽ có được đội phương tiện chất lượng ngang bằng với sản phẩm nhập khẩu cùng loại nhưng giá cả chỉ bằng 60% -70%. Đối với 1-5 AUTO, họ sẽ có việc làm cho nhiều người lao động và cơ hội nâng cao trình độ kỹ thuật. Bên cạnh đó, cái được rất lớn việc ủng hộ hàng nội là tiết kiệm ngoại tệ cho đất nước.

 PV: Xin cảm ơn ông! 

Thu Phương - PV Báo GTVT

Thông tin liên hệ

  • Tổ 53 - TT Đông Anh,
    Huyện Đông Anh, TP.Hà Nội
  • Phone: (04) 3 883 5148
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Liên hệ trực tiếp

hotline 

  Kinh doanh ôtô:0438820308

  Kinh doanh Máy công trình: 0438823635 - Fax: 0438834115 

TÌM KIẾM

 Support Skype 

 Facebook/oto15

Scroll to top